24,162

NGƯỜI TRUY CẬP

6,146,578

LẦN XEM VIDEO

2,542,207

LÀM TRẮC NGHIỆM

821,087

TÀI KHOẢN ĐANG SỬ DỤNG

24,162

NGƯỜI TRUY CẬP

6,146,578

LẦN XEM VIDEO

2,542,207

LÀM TRẮC NGHIỆM

821,087

TÀI KHOẢN ĐANG SỬ DỤNG

Nội quy bị kêu khắt khe: Học viện Báo chí Tuyên truyền cho thu hồi để điều chỉnh

Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết, đã thu hồi văn bản nội quy mới để điều chỉnh.

Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết, đã thu hồi văn bản nội quy mới để điều chỉnh.

Theo PGS.TS Trương Ngọc Nam - Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, xuất phát từ thái độ học tập của sinh viên, đi học muộn, bỏ giờ, bỏ lớp khá nhiều, nhà trường đã có cơ chế, chế tài xử lý nhưng vẫn không giảm nên học viện đã cho ra một thông báo nội quy mới.

Tuy nhiên Giám đốc Học viện cho rằng, những nội dung quy định có phần ngặt nghèo, gây ra những ý kiến khác nhau trong sinh viên và kể cả các thầy cô giáo.

Nội quy bị kêu khắt khe: Học viện Báo chí Tuyên truyền cho thu hồi để điều chỉnh - Ảnh 1.

Học viện Báo chí Tuyên truyền cho thu hồi văn bản nội quy để chấn chỉnh.

“Tôi đã cho thu hồi thông báo này (mới là thông báo thôi). Thực chất thông báo là quy chế rèn luyện sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mình cũng vận dụng một cách mềm dẻo. Ví dụ như sinh viên vào muộn một chút thì có nhiều lý do, điều này sẽ do giáo viên tự nhận thức và quyết định. Nhà trường có bộ phận thanh tra và kiểm tra thường xuyên dạy và học - việc chấp hành nội quy dạy và học của giảng viên.

Thầy dạy không chỉ trên lớp, truyền thụ kiến thức, hình thành kỹ năng, tổ chức các hoạt động để thực hiện nôi dung bài giảng mà còn chức năng quản lý lớp, quản lý giáo dục nữa. Thầy cô cũng không được vào muộn, ra sớm, giải lao không được ngồi lâu. Bởi đó là quyền lợi của chính người học” – PGS.TS Trương Ngọc Nam cho biết.

Bên cạnh đó, chuyện đóng cổng phụ ở văn bản đưa ra cũng có sự hiểu nhầm, cả 2 cổng 36 Xuân Thủy và 45 Nguyễn Phong Sắc đều là cổng chính. Do đó, nhà trường cho rút lại văn bản để chỉnh sửa để mềm dẻo hơn nhưng trên tinh thần giữ vững sự nghiêm minh, kỷ luật, đúng quy chế.

“Quan điểm của tôi là phải tạo ra được môi trường sinh thái giảng dạy, học tập tốt nhất cho thầy và trò để đảm bảo chất lượng đào tạo, thể hiện trách nhiệm với xã hội” - PGS.TS Trương Ngọc Nam cho biết.

Trước đó, Học viện Báo chí - Tuyên truyền cho ra nội quy mới, trong đó có những nội dung gây chú ý. Về nội quy trên lớp, giảng viên lên lớp muộn 10 phút thì buổi học đó bị tính là giảng viên bỏ giờ không lý do. Sinh viên đến lớp muộn 5 phút bị tính nghỉ học một buổi không lý do. Giờ giải lao, sinh viên vào muộn sẽ bị tính một buổi nghỉ học không phép.

btv2