24,162

NGƯỜI TRUY CẬP

6,146,578

LẦN XEM VIDEO

2,542,207

LÀM TRẮC NGHIỆM

821,087

TÀI KHOẢN ĐANG SỬ DỤNG

24,162

NGƯỜI TRUY CẬP

6,146,578

LẦN XEM VIDEO

2,542,207

LÀM TRẮC NGHIỆM

821,087

TÀI KHOẢN ĐANG SỬ DỤNG

Bí quyết lấy lại phong độ học tập sau tháng Giêng ăn chơi

Tết qua đã lâu nhưng nhiều bạn vẫn còn tư tưởng “Tháng Giêng là tháng ăn chơi” mà chưa quay lại với guồng quay học tập dù chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tới kỳ thi học kỳ II. Bị điểm kém giữa kỳ có thể là lỗi “do Tết” nhưng đến thi cuối kỳ mà còn bị điểm kém nữa thì chắc chắn là lỗi của bạn rồi. Vậy nên, đừng chần chữ nữa mà hãy lấy lại phong độ học hành ngay thôi.

  1. Khởi động lại “não bộ”

Hãy để cái đầu của bạn “động đậy” bằng cách mở lại tập vở của bất kì môn nào, cố gắng hồi tưởng lại tiết học cuối của môn đó, nhớ lại xem thầy cô đã giảng gì, lưu ý điều gì,… Nếu bất chợt bạn không thể nhớ lời giải cho một câu hỏi nào đó, hãy mò mẫm ở những cuốn sách khác, thậm chí gọi điện hỏi lại bạn bè,… Thêm nữa, hãy bắt đầu từ những câu hỏi dễ, dạng bài quen thuộc rồi tăng dần cấp độ để tránh bị nản chí khi mới quay lại học các bạn nhé.

Khởi động não bộ bằng cách xem lại bất kì môn nào và cố gắng hồi tưởng (Nguồn Internet)

 

  1. Chuẩn bị thật tốt về mặt sức khỏe, đi ngủ và thức dậy đúng giờ

Đã qua rồi giai đoạn được ăn no ngủ kỹ cả ngày dài, giờ chúng ta cần điều chỉnh thời gian biểu của mình bằng cách tự ý thức và lên lịch trình ngủ nghỉ sao cho phù hợp, tránh trường hợp rệu rã, uể oải mỗi ngày đến trường. Nếu cảm thấy bản thân không thể thức dậy sớm, hãy đặt đồng hồ báo thức hoặc nhắc bố mẹ gọi dậy, chỉ cần bạn quyết tâm thì thói quen dậy đúng giờ trước đó sẽ sớm được khôi phục.

Nói không với “ngủ nướng” mang lại tinh thần sảng khoái và tràn năng lượng cho một ngày mới (Nguồn Internet)

Bạn cũng cần vận động nhiều hơn để tiêu bớt “mỡ thừa” và khiến cho cơ thể khỏe khoắn sẽ mang lại một tinh thần minh mẫn, phấn chấn học tập. 30 phút chạy bộ mỗi sáng sẽ giúp ích được rất nhiều đấy nhé.

 

  1. Tìm kiếm những phương pháp học tập tạo hứng thú

Khi bạn cảm thấy khó khăn khi tìm lại cảm giác “ham học”, hãy đến với những người bạn chăm chỉ của mình và họ sẽ giúp ích nhiều cho bạn thông qua các hoạt động nhóm.

 

“Lây” hứng thú học tập từ bạn bè nào (Nguồn Internet)

Còn khi về nhà hoặc lúc chỉ có một mình ư? Bạn có thể sử dụng các trang học trực tuyến như một công cụ hữu ích giúp hệ thống và củng cố lại kiến thức cho mình. Với kho tư liệu hàng nghìn bài giảng, Chinh Phục Vũ Môn hẳn sẽ mang đến cho bạn cảm hứng học tập hơn nhiều so với việc chỉ ngồi nhìn vào những trang sách nhàm chán.

 

Trở lại với việc học không phải quá khó như bạn nghĩ đúng không? Chỉ cần biết phương pháp và có lòng quyết tâm, bạn sẽ nhanh chóng quay trở lại guồng học tập và sẵn sàng cho kỳ thi cuối kỳ ngay thôi.

btv2
-->