24,162

NGƯỜI TRUY CẬP

6,146,578

LẦN XEM VIDEO

2,542,207

LÀM TRẮC NGHIỆM

821,087

TÀI KHOẢN ĐANG SỬ DỤNG

24,162

NGƯỜI TRUY CẬP

6,146,578

LẦN XEM VIDEO

2,542,207

LÀM TRẮC NGHIỆM

821,087

TÀI KHOẢN ĐANG SỬ DỤNG

Mách nhỏ bí quyết giúp con ôn thi hiệu quả

Với mỗi sĩ tử trước các kì thi căng thẳng như thi chuyển cấp, việc có được sự quan tâm đúng mức từ cha mẹ là điều đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng biết cách giúp con ôn thi hiệu quả.

Các việc cha mẹ nên tránh để giúp con tự tin và có động lực ôn thi

Tạo áp lực cho trẻ: Dù biết là rất sốt ruột và mong con đạt thành tích tốt nhưng sự kỳ vọng được thể hiện qua những lời “đe dọa” có thể khiến con bị ám ảnh, căng thẳng mà mất đi khả năng tập trung, lo âu và trầm cảm. Các câu nói như “Không thi đỗ thì chỉ có mà đi hót rác” chỉ khiến cho không khí gia đình thêm căng thẳng.

Chăm chút con quá mức: Không ai cảm thấy thoải mái khi ngồi học mà phụ huynh kè kè bên cạnh và can thiệp cả vào quá trình làm bài của con. Sự phiền phức này cần chấm dứt ngay và thay vào đó là sự quan tâm vừa đủ, để tạo sự thoải mái và tăng hứng thú học tập cho trẻ.

 

Cha mẹ cần tránh tạo áp lực và sự không thoải mái cho con

Thái độ thờ ơ muốn con “tự lập”: Nhiều cha mẹ lại có tỏ ra không mấy để ý đến việc học của con vì nghĩ như thế con sẽ đỡ áp lực hơn. Tuy nhiên, sự quan tâm và động viên vừa đủ của cha mẹ sẽ giúp con cảm nhận được sự yêu thương và hiểu rằng cha mẹ luôn ở phía sau, sẵn sàng hỗ trợ cùng mình vượt qua thử thách.

Các việc cha mẹ nên làm để đồng hành cùng con ôn thi

Là người định hướng và luôn cập nhật các thông tin về kỳ thi: Thời đại công nghệ 4.0, chúng ta đều có quyền bình đẳng để tiếp cận các nguồn thông tin, tuy nhiên, biết là một chuyện, làm sao để tận dụng sự hiểu biết đó thì không phải ai cũng làm được. Cha mẹ cần tìm hiểu kỹ các thông tin về kỳ thi để có những điều chỉnh về phương pháp ôn thi hay chọn trường phù hợp với khả năng của con mình.

Tạo cơ hội để con nghỉ ngơi và thư giãn: không cần phải đi chơi xa, một bữa tối với đầy đủ các thành viên và cùng nhau thưởng thức một bộ phim cũng sẽ giúp cho đứa trẻ cảm thấy thoải mái hơn sau những ngày ôn thi căng thẳng.

Mọi sự quan tâm dù là nhỏ nhất đều là động lực giúp con ôn thi tốt hơn

Quan tâm con qua những hành động đơn giản như dậy sớm cùng con, làm những món ăn con thích, giữ yên lặng cho con tập trung học bài

Khéo léo theo dõi và giám sát con từ xa để kịp thời hỏi thăm, giúp đỡ con. Tuyệt đối không để con vì lo lắng cho kỳ thi mà phá vỡ lối sinh hoạt thường ngày như thức quá khuya, ăn uống thất thường và nhồi nhét kiến thức, dễ sinh ra những bức bối trong lòng.

Xây dựng chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý cho con. Các phụ huynh cần lưu ý, đồ ăn cho con cần đủ chất chứ không cần bồi bổ quá mức, bổ sung các thức ăn giúp cho tinh thần và trí não cảm thấy minh mẫn hơn, uống nhiều nước, hạn chế đồ chiên xào và ăn nhiều hoa quả. Việc nghỉ ngơi cũng cần cân đối, tránh thức khuya, dậy sớm học bài, tranh thủ chợp mắt khi thấy mệt mỏi để cơ thể không bị quá sức.

Lựa chọn phương pháp học tập hiệu quả: Giai đoạn ôn thi cần tiết kiệm thời gian một cách tối đa, bởi vậy, các hình thức học trực tuyến trở thành một trợ thủ đắc lực. Chinh phục vũ môn (cpvm.vn) - Hệ sinh thái giáo dục trực tuyến hiệu quả theo chương trình sách giáo khoa, sẽ giúp học sinh hệ thống được rõ ràng các kiến thức và tập trung ôn thi hiệu quả. Đây cũng là kênh học nhận được nhiều sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và học sinh với hơn 10 năm phát triển và phục vụ trên 8 triệu người học.

Phạm Lê

btv2
-->